Thursday, March 2, 2017

คิดว่าคนวัดกินหญ้าหรือคิดว่าคนวัดกินหญ้าหรือ?


        จากหัวข้อข่าวที่ปรากฏในหนังสือพิมพ์หลายฉบับ พูดไปในทำนองเดียวกันว่า ผบ.ทบ. แนะให้หลวงพ่อธัมมชโย เสียสละ มอบตัว แล้วทุกอย่างจบ

         ก็ต้องย้อนถามกลับไปว่า ใครคือต้นเหตุของเรื่องนี้ อยากให้ท่านผบ.ทบ. ได้กลับไปศึกษาดูให้ดี ด้วยใจที่เป็นกลางและเป็นธรรม แล้วจะพบว่า ต้นเหตุมันอยู่ที่คนตั้งธง ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นในวันนี้ไม่ใช่หลวงพ่อเป็นคนทำ


        หากหลวงพ่อยอมตามกระบวนการอยุติธรรม ต่อไปภายหน้า พระสงฆ์ทั้งแผ่นดิน มีสิทธิจะถูกจับสึกได้ทั้งนั้น มีสิทธิถูกรุกรานจากฝ่ายอาณาจักรได้ตลอดเวลา

        อย่าคิดว่าชาววัดรู้ไม่เท่าทันว่า การบริหารประเทศมีปัญหา เงินจะหมดคลัง จึงคิดจะหาช่องทางง่าย ๆ และช่องทางที่ว่าก็คือ วัดใหญ่ ๆ ทั้งหลาย ไม่ใช่เฉพาะวัดพระธรรมกาย


        คงไม่ต้องเท้าความไปตั้งแต่ต้น เอาแค่การกระทำในระยะใกล้ ที่เข้ามาค้นแล้วไม่พบหลวงพ่อ โดยหลักแล้วก็ต้องออกไป แต่ก็ไม่ยอมออก เพราะเจตนาแท้จริงคือ ยึดวัดพระธรรมกายใช่หรือไม่?


         ครั้งที่พญามารจะรุกรานพระโพธิสัตว์ก็มีขั้นตอน ๓ ประการ คือ ข่มขู่ ทวงสิทธิ์ และอ้อนวอน ผ่านไป 2,500 กว่าปี วิธีการก็ยังเดิม ๆ แม้ในวันนี้ศิษย์วัดจะมีปัญญายังจำกัดอยู่ แต่ก็คงไม่โง่พอที่จะตกเป็นเหยื่อของพญามาร

ครับ คนวัดกินข้าว ไม่ได้กินหญ้าครับ
อนาคาริก
03/03/17

31 comments:

 1. ยิ่งนานวันความจริงยิ่งปรากฏ เอามือปิดตะวันไม่ได้ฉันใด. โกหกคำโต_ก็ปิดความจริงไม่ได้ฉันนั้น. เดี๋ยวคงได้อายทั้งโคตร ระหว่างจะไม่มีแผ่นดินอยู่นะพวกคน_สุด_ชั่ว_ทั้งหลาย

  ReplyDelete
  Replies
  1. it is the time for ppl as a whole to wipe off this shit gov !!!!!

   common Ppl stand up !!!

   Delete
 2. ถ้าคุณคิดว่าคนวัดกินหญ้า ถึงจะมาใส่ร้าย แล้วโยนความผิด

  พวกรัฐบาล และสมุนลิ้วล้อ ก็คงกินขี้เป็นอาหาร ไปดูใน google ดูครับ อมนุษย์เหล่าไหนที่กินขี้เป็นอาหาร

  ReplyDelete
 3. ชัดเจนค่ะ 555 กินข้าวจ้า อย่าคิดว่ากินหญาเหมือนพวกท่าน
  จนขนาดนี้แล้วยังไม่รู้สึกบาปบ้างเลยหรือไง จะรอให้ทรณีสูบท่านผู้บงการก่อนแล้วค่อยคิด
  ในเมื่อคำสั่งเจ้านายผิดบาป มีปัญญามองออกก็ถอยออกจากทหารไปเลย ไปหางานใหม่ที่ไม่บาปไม่คุ้มเลยกับเงินเบี้ยเลี้ยงและต้องไปนรกอเวจี มาช่วยวัดช่วยพระยังได้บุญ พอมีบุญก็มีงานมีทุกอย่างที่ปรารถนาค่ะ มาปกป้องพระ ช่วยกันดูแลพระพุทธศาสนาดีกว่าไหม??
  ถ้าท่านทหารทุกคนถอดเครื่องแบบไม่ฟังผู้บงการและมานั่งสมาธิสวดธัมมจักฯ ปกป้องพระเณรไม่ให้ใครรังแกใส่ร้าย ทำร้าย พวกท่านจะมีแต่เจริญๆๆสมปรารถนาทุกสิ่งในบุญ
  *ขโมยของพระ บาป ทำร้ายพระเณร บาป ทำร้าย คนดีมีศีล บาป เท่านี้ที่อยากบอก เมื่อตายก็เปรดแน่นอนเพราะทำบาปกับพระเณร หยุดรังแกพระเณร ยกเลิก ม.44

  ReplyDelete
 4. ม.44 ทำลายชีวิตประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งเศรษฐกิจ และจิตใจ ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างไม่น่าให้อภัย ห้ามพระสามเณรเข้าวัดของตนเอง ห้ามประชาชนเข้าวัด ตัดสัญญาณเน็ตไม่ให้สื่อสารสู่ภายนอก ที่น่าสลดใจปล้นกระทั่งภัตตาหารพระ และอาหารที่จะนำมาให้ญาติโยมในวัดนับหมื่นชีวิต ตัดเส้นทางสัญจรทำให้เกิดความล่าช้าในการนำผู้ป่วยส่งรพ.เป็นเหตุให้เสียชีวิต นอกจากนี้ชาวบ้านทำกินไม่ได้ เด็กไปโรงเรียนไม่ได้ ขณะนี้เดือดร้อนมาก โปรดยกเลิกม.44เถิด มันมีผลกระทบติดลบในวงกว้างมาก ไม่เพียงแต่ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์เท่านั้น มันยังทำลายรัฐทั้งระบบเพราะความอยุติธรรม

  ReplyDelete
 5. *ไม่มีที่ยืนให้คนดีในสังคม*คนวัดนี้รักษาศีล5ยิ่งชีวิต มีหรือจะกล้าทำชั่ว ทำผิด แค่บี้มดตบยุง ยังกลัวบาป เรื่องทำร้าย ว่าร้ายใคร ไม่ต้องคิด แต่แล้วอยู่มา สังคมหาว่าเราทำผิด นำโดยผู้มีอำนาจของรัฐยกกองทัพทหารตำรวจมาบุกวัด ล้อมวัด แต่เราก็รู้เท่าทันว่า เป็นแผนล้มพุทธ

  -หวังยึดสมบัติวัด แล้วเอาศาสนาอื่นที่ว่าจ้างเขามาครองแทน ชาววัดเรายอมไม่ได้ เพราะตายก็ไปดี ด้วยบุญปกป้องรักษาพระพุทธศาสนายิ่งชีวิต ถวายเป็นพุทธบูชา แต่น่าสงสารพวกเขา ทั้งผู้บ่งการ ผู้สั่ง ผู้ทำตาม ผู้เชื่อตาม ที่สร้างบาปหนักมากเอย.

  ReplyDelete
 6. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 7. ถ้ายังมีข้าวเหนียวมะม่วง มีคดีหมอหยอง มีคดีตับแตกอยู่ละก็ อย่าให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อเป็นแพะรายต่อไปเลย ❌

  ReplyDelete
 8. คนวัดฉลาดกว่าทหารอย่างท่านมากครับ ที่เป็นแต่ใช้กำลัง

  ReplyDelete
 9. สติมาปัญญาเกิด คนวัดมีดวงปัญญามากพอค่ะ

  ReplyDelete
 10. คนทำร้ายพระศาสนา พระ เณร และคนแก่ ปู้หญิงที่เขาสร้างวัดมา ให้พวกเขาต้องมาอยู่ที่ถนน

  ReplyDelete
 11. สาธุ นึกถึงหลวงปู่ด้วยใจใสๆ ด้วยบุญที่สวดธรรมจักรฯ และแผ่เมตตา ขอให้ผู้ที่ทำลายศาสนาพุทธกลับตัวกลับใจ ถ้ากลับไม่ได้ก็ขอให้แพ้ภัยตนเองไป ถ้าอย่าได้มาเบียดเบียนกันเลย เทวดาอยากได้ส่วนบุญนี้ก็ขอให้ปกป้องวัดพระธรรมกาย พระภิกษุสงฆ์และสาธุที่พิทักษ์พระพุทธศาสนา อย่าให้คนพาลเข้ามาได้ มารบกวนได้ ออกไปจากวัดห่าง5-10โยชน์ สาธุ

  ReplyDelete
 12. ถ้าท่านผู้นำมีปัญญาและเอาปัญญามาใช้ ก็ต้องใช้เงินงบประมาณและกำลังกองทัพที่ใช้ที่วัดพระธรรมกาย เปลี่ยนไปที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ค่ะ พระและสาธุชนปฏิบัติธรรมจะมีปัญหาอะไร มีปัญหาเฉพาะกับมารเพราะมารไม่ชอบความดีค่ะ

  ReplyDelete
 13. ประวัติศาสตร์...ช่วยจำเรื่องสำคัญ
  ประวัติศาสตร์...ช่วยกันบันทึกไว้
  ประวัติศาสตร์...ช่วยแม้กาลผ่านไป
  ประวัติศาสตร์...ช่วยให้เกิดปัญญา
  ประวัติศาสตร์...ช่วยโลกได้เรียนรู้
  ประวัติศาสตร์...ช่วยผู้ชอบแสวงหา
  ประวัติศาสตร์...ช่วยสร้างแรงศรัทธา
  ประวัติศาสตร์...ช่วยพา(พระ)ชนะมาร...

  ReplyDelete
 14. กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมคืนสนองไม่ช้าก็เร็วนะค่ะที่ทำกับวัดนะค่ะขอไห้ธรรมมะชนะอธรรมดว้ยเทอญ

  ReplyDelete
 15. ตอนนี้คนที่รู้จักรอบตัวผม เข้าเข้าใจตรงกับพวกเราแล้วน่ะครับ ทั้งเรื่องที่เราปกป้องวัดทำไม และเรื่องที่เรากำลังเจอกันอยู่ ไม่น่าเชื่อว่า เค้าจะเข้าใจได้ตรงกับเรา สิ่งที่เรากำลังปกป้องอยู่กำลังจะเป็นจริงแล้วครับ ขอให้ทุกท่าน รักษาใจ และไม่ตอบโต้ด้วยกำลังน่ะครับ ทุกอย่างกำลังจะเป็นจริงแล้วครับ

  ReplyDelete
 16. ถ้าไม่รู้ทันว่าตั้งธงไว้จับสึกคงมอบตัวไปนานแล้ว เห็นข้อหามันชัดเจนแล้วว่าหาเรื่องจับสึก

  ReplyDelete
 17. เป็นความคิดของ คสช DSI ที่อำมหิต คิดยึดวัด
  จับพระสึก เป็นยุคที่ทำร้ายพระสงฆ์ และประชาชน
  ไร้เสรีภาพ :(

  ReplyDelete
 18. ยังมีคนเชื่อว่าถ้าหลวงพ่อมอบตัวทุกอย่างจะจบ ?
  http://specialcasestudy.blogspot.com/.../blog-post_81.html

  ReplyDelete
 19. Dsi คิดไม่ดี ทำไม่ดี

  ReplyDelete
 20. อย่าคิดทำร้ายพระเลย!นานวันเข้าจะประจานตัวเองเพราะชาวบ้านเขาเริ่มรู้ที่รัฐทำ

  ReplyDelete
 21. ไม่ได้กินหญ้า กินพิซซ่า

  ReplyDelete
 22. ขอให้พุทธศาสนาได้กลับมาครบห้าพันปี ขอให้สิ่งดีๆบังเกิด ขอให้คนไทยเข้าใจตรงกันคือเข้าใจสิ่งไหนดี สิ่งไหนไม่ดี ตอนนี้ไม่มีใครถูกใครผิดเราอภัยให้กันกลับมาคืนดีกันเหมือนเดิมนะคะ

  ReplyDelete
 23. เป้าประสงค์คือพระทองคำ 8 องค์ ใครๆก็รู้

  ReplyDelete
 24. ผ่านไปนานจนเข้าใจกันว่าเป็นความผิดของหวงพ่อซะงั้น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าวิธีการของพญามารตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เหมือนเดิมเป๊ะ คือ ข่มขู่ให้กลัว และสร้างหลักฐานเท็จ โดยใช้กายมนุษย์เป็นหุ่นเชิด มารก็ทำอย่างมาร อะไรที่ทำแล้วไม่สบายใจ ใจขุ่น นั่นคืองานของมาร อะไรที่ทำแล้วใจใส ใจสบายนั่นคืองานของพระ ถ้าเข้าใจอย่างนี้แล้ว เราจะได้ไม่ต้องทะเลาะ หรือระแวงกัน เพราะเราไม่ได้เป็นศัตรูกัน ศัตรูที่แท้จริงของเรา คือ เวลาและพญามาร พระก็ทำอย่างพระ มารก็ทำอย่างมาร มนุษย์เลือกได้จะเป็นหุ่นให้ฝ่ายพระหรือฝ่ายมาร

  ReplyDelete
 25. เรากินข้าวนะ แล้วกินเยอะด้วย 555! คนวัดพระธรรมกายรู้กันทั้งนั้นแหละว่าพวกคุณคิดอะไรอยู่

  ReplyDelete
 26. หยุดทำชั่ว สร้างความดี อย่าประมาทในชีวิต คิดสิ่งที่ดีงามเป็นธรรม เลิกกระทำความผิด กลัวบาป ปัญหาอะไรๆ ก็จบ..

  ReplyDelete
 27. นึกว่าเรากินหญ้าเหมือนมัน 5555

  ReplyDelete
 28. อำนาจ ม. 44 นั้น ให้อำนาจเจ้าหน้าที่ในการทุบ ทำลายหรือนำสิ่งของไปได้ด้วยหรือ? การที่ทำอย่างนี้ต้องการปกปิดอะไรหรือไม่ หากตอบว่า ไม่ใช่ ก็ขอถามต่อว่า แล้วทำเพื่ออะไร?
  http://specialcasestudy.blogspot.com/2017/03/44_26.html

  ReplyDelete