Monday, February 27, 2017

สงสารทหารตำรวจจังสงสารทหารตำรวจจัง


        ผู้เขียนเฝ้าดูความเป็นไปของการปฏิบัติการที่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจเข้ามาล้อมวัดพระธรรมกายตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ดู ๆ ไปแล้วก็รู้สึกสงสารทหาร ตำรวจ

จะไม่สงสารได้อย่างไร        ที่พัก ที่หลับที่นอน ก็ไม่แน่นอน มีเครื่องนอนไม่กี่ชิ้น ต้องทนตากยุง ทนหนาว


        อาหารการกิน ก็กินไม่อิ่มท้อง หักจากเบี้ยเลี้ยง ราคาก็สูงกว่าท้องตลาด แถมข้าวบูดซะอีก


        เสี่ยงต่อบาปกรรม เพราะต้องมาขัดขวางไม่ให้พระเณรเข้าวัด


        ที่รับกรรมเต็ม ๆ ก็คือ การขัดขวางพระเณรทำให้ไปสอบบาลีไม่ได้ ภพชาติต่อไป จะหาความฉลาดมาจากไหนก็ไม่รู้


       ทำงานเหน็ดเหนื่อย ถูกหัวหน้าที่อยู่สุขสบายเอาเปรียบอีก

       ว่าไปแล้ว จะว่าเสี่ยงก็เสี่ยง ไม่ใช่ภัยจากพระเณร แต่จากฝ่ายที่ไม่ชอบใจก็มีอยู่

       ออกมาทำงานนอกบ้านหลายวัน ลูกเมียที่บ้านจะเป็นไงก็ไม่รู้

       นี่หากมีเหตุสุดวิสัยอะไรเกิดขึ้น คนที่สั่งจะมารับผิดชอบด้วยไหม

น่าสงสารนะ ว่าไหม?
อนาคาริก
02/27/17


29 comments:

 1. ลูกน้องตัวเองยังเอาเปรียบ แล้วประชาชนล่ะ ไม่ต้องพูดถึง

  ReplyDelete
 2. ความไม่โปร่งใสมีมาแต่แรก แสดงให้เห็นเจตนาที่แฝงเร็นค่อยๆมองภาพชัดเจน คือต้องการทำลายพระพูทธศาสนา เข้าทำลายทุกระดับตั่งแต่ระดับพระสังฆราช การศึกษาของพระ รวมทั้งงานเผยแผ่แบบทั่วถึงทุกวัด เพียงแต่วัดพระธรรมกายเป็นที่แห่งแรกที่จะเชื่อดไก่ให้ลิงดู ถ้าพระสงฆ์ และชาวพุทธนิ่งดูดายจะไม่เหลือพุทธศาสนาแบบเดิม ถ้าให้คนไม่ใช่พระมาบริหารเขาต้องหาผลประโยชน์เขาตัวเป็นหลัก แต่อาจจะสงพรรคพวกบวชแฝงมา แต่ไม่ได้มีความเป็นพระแต่ถูกยกย่องโดยสื่อเสื้ยมต่างๆ

  ReplyDelete
 3. สงสารที่สุดตรงที่ต้องมามีส่วนในการทำบาป ทำลายพระพุทธศาสนาเนี่ยแหละค่ะ

  ReplyDelete
 4. *เราทิ้งหลวงพ่อไม่ได้*เพราะหลวงพ่อคือผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างแก่เรา ที่สำคัญหลวงพ่อให้หนทางสวรรค์ ปิดนรกให้กับเรา สอนให้เรารักบุญกลัวบาป แก้ทุกข์โศกโรคภัยให้กับเรา สอนให้เราทำทาน รักษาศีล นั่งสมาธิสวดมนต์แผ่เมตตาทุกวัน เพราะจะเป็นสมบัติติดตัวเราไปทุกชาติ

  -เพราะ3อย่างที่ชาวโลกต้องการมากที่สุดคือ "รวย หล่อสวย ฉลาด"ก็มาจาก"ทาน ศีล ภาวนา"เท่านั้น คนเข้ามาอยู่ในวัด ได้ทิ้งบ้านทิ้งครอบครัวมาอยู่กับพระพ่อทางธรรม ท่านให้ทั้งที่พัก ให้ข้าวให้น้ำ ให้การรักษา ให้การศึกษา ให้เสื้อผ้า ให้สวัสดิการทุกอย่าง

  -ที่สำคัญ สอนให้นั่งสมาธิทุกวัน ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เราเข้าถึงธรรม เข้าถึงความสุขภายใน จะได้ปลอดภัยในชีวิตสังสารวัฏอีกนับภพนับชาติไม่ถ้วน ทั้งคนในวัดและคนนอกวัดทั่วประเทศทั่วโลกที่มีศูนย์สาขาอยู่ และที่สำคัญที่สุด ที่องค์กรไหนในโลกทำไม่ได้คือ มีสวัสดิการส่งถึงสวรรค์

  -ไม่ว่าพ่อแม่ตาย เราตาย ท่านและทีมงานนั่งสมาธิประกอบวิชชาธรรมกาย สามารถช่วยได้ ตัวอย่างผมเอง พ่อแต่ตายหมดแล้ว ท่านได้ไปสวรรค์ทั้งคู่ มันคุ้มค่าไม่?ที่เข้าวัดนี้ ด้วยเหตุนี้ พวกเราจึงรักหลวงพ่อมากยิ่งชีวิต แม้ชีวิตก็ให้ได้

  -วิธีการสกปรกที่เขาทำกับพระคือ จับสึก จับขัง ใส่ยาพิษในอาหารให้ตายเอง ให้คนเข้าใจว่า เขาไม่ได้ฆ่า เคยทำมาแล้วกับพระผู้ใหญ่หลายรูป แม้หลวงพ่อเราก็เคยเจอมาแล้ว ตอนป่วยไปหาเขา เขามอมยาพิษ ไอเป็นเลือด พูดไม่ได้เป็นเดือน เราจึงไม่ให้คนพาลเจอผู้บริสุทธิ์เด็ดขาด

  -ในส่วนละเอียดที่คนทั่วไปเข้าใจยากคือ เคยร่วมสร้างบุญกับท่านมาทุกภพทุกชาติ ตามกฎแห่งกรรม เมื่อถึงเวลา ต้องมาสร้างบารมีร่วมท่านอีก จะหนีไปไหนไม่พ้น จะอยู่บ้านไม่ได้ ต้องมาอยู่วัดเท่านั้น ถึงจะอยู่ได้และอยู่รอด จุดนี้เอง ที่ญาติพี่น้องทางบ้านที่ไม่ศรัทธา จะไม่เข้าใจเอย.

  ReplyDelete
 5. วัดเราสร้างมาจากศัทธาของผู้มีจิตใจดีนายยกเป็นใครจะมาเอาวัดเราพวกไม่ยอมหรอก

  ReplyDelete
 6. สงสารพระและญาติโยมมากกว่าค่ะ...ส่วนทหาร ท่านอาจจะเหนื่อย อาจจะต้องตากแดด อาจจะต้องหิว แต่พระในวัด ณ ขณะนี้ ลำบากกว่าท่านเยอะค่ะ

  ReplyDelete
 7. เช้านี้ อาตมาได้มีโอกาสออกไปเดินบิณฑบาต เป็นเนื้อนาบุญให้กับญาติโยม โดยบริเวณรอบวัดพระธรรมกาย

  ตลอดเส้นทางที่เดินบิณฑบาตก็พบว่ามีญาติโยมมารอใส่บาตรตลอดเส้นทาง จนอาตมาและพระอาจารย์ที่เดินนำหน้า รับบิณฑบาตกันจนถือแทบไม่ไหว

  สิ่งนี้ก็เป็นเครื่องยืนยันว่าแม้จะเกิดวิกฤตกับวัดขนาดนี้แต่ศรัทธาของญาติโยมก็ยังคงไม่หวั่นไหวในพระรัตนตรัย ยังคงต้องการทำบุญใส่บาตรพระอยู่มิเสื่อมคลาย

  ขณะที่บิณฑบาตเสร็จเดินเข้าวัดคุณทหารตำรวจก็นิมนต์ให้อาตมาและพระอาจารย์ไปเข้าทางประตู 7 และให้ลงชื่อขอตรวจสุทธิสงฆ์และบัตรประชาชน จากนั้นก็ได้มีการตรวจค้นอาหารบิณบาตของพระ ถ้าหากสิ่งไหนที่เป็นวัตถุดิบเพื่อนำไปประกอบภัตตาหารถวายพระได้ ทางเจ้าหน้าที่ก็ขอยึด

  อาตมาและพระอาจารย์ก็ไม่ได้ต่อต้านอะไรกับทางการ เพียงแต่รู้สึกสลด และนึกถึงภาพที่ญาติโยมเค้านั่งลงกราบพระยกภัตตาหารขึ้นจบหัวอธิษฐานจิต เพื่อที่หวังจะได้บุญกับพระ แต่ภัตตาหารที่ถวายพระมานั้น กลับถูกยึดไป

  นึกถึงกรรมของพระภิกษุรูปหนึ่งที่รับภัตตาหารที่โยมฝากถวายไปให้พระอรหันต์ที่วัด แต่ด้วยความริษยาที่มีอยู่ในใจของท่านกลัวพระอรหันต์จะมาแย่งลาภสักการะจากท่านไป จึงนำภัตตาหารนั้นไปเททิ้ง ด้วยกรรมนั้นเมื่อท่านละจากโลกไปแล้ว จึงไปเกิดในอบายได้รับทุกข์ทรมานอยู่หลายกัปป์ เมื่อหมดกรรมจากอบาย ได้มาเกิดเป็นมนุษย์ ต้องอดอยากกินไม่เคยอิ่มเลยซักมื้อ ..

  แต่เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ภัตตาหารที่เค้าถวายแด่พระรูปใดรูปหนึ่งโดยจำเพาะเจาะจง แต่เป็นภัตตาหารที่ญาติโยมถวายเพื่อเป็นสังฆทานให้แด่สงฆ์ กรรมที่ทำกับสงฆ์ นั้นค่อนข้างจะรุนแรงกันเลยทีเดียว

  สุดท้ายนี้ ถ้าหากข้อความหรือบทความที่อาตมาได้เขียนนี้ผ่านไปถึงท่านผู้บริหารประเทศหรือท่านเจ้าหน้าที่ ก็ขอร้องท่านผู้มีอำนาจจากเสียงของพระรูปหนึ่งว่า "ได้โปรดอนุญาติให้นำภัตตาหารเข้ามาในวัดได้เถิด โปรดอย่าได้ยึดไปเลย อาตมาขอบิณฑบาตร

  Cr. อิทฺธิปุญฺโญ ภิกฺขุ

  ReplyDelete
 8. หัวหน้าสั่งให้ทำชั่วก็ทำ มีปัญญาแต่ไม่เอามาใช้ อาชีพในโลกนี้มีอาชีพเดียวหรือ

  ReplyDelete
 9. น่าสงสารจริง สร้างบาปร่วมกับนาย

  ReplyDelete
 10. มีนายผิดน่าสงสารจิงๆมีแต่เสียกับเสีย

  ReplyDelete
 11. ถึงเขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก .... ยอมเป็นทาสนายโกงๆได้ไง

  ReplyDelete
 12. ม.44 ทำลายชีวิตประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งเศรษฐกิจ และจิตใจ ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างไม่น่าให้อภัย ที่น่าสลดใจไม่นึกว่าจะพบในประเทศไทยที่นับถือพระพุทธศาสนา เจ้าหน้าที่ปล้นได้แม้กระทั่งภัตตาหารพระ ไม่ได้อดอยาก แต่ทำตนยิ่งกว่าอดอยาก ประเทศเราเดินทางมาถึงจุดนี้แล้วหรือ??? ใครทำกรรมใดไว้ ย่อมได้รับผลของกรรมนั้น

  ReplyDelete
 13. ลูกน้องออกหน้า ผลงานตกที่หัวหน้า

  ReplyDelete
 14. ม.44 ทำลายความดีงาม ทำลายความสงบโดยรวมในประเทศ ให้กับวัดวาอาราม แบบไม่สมเหตุสมผล โปรดยกเลิก ม44 เร็วไว ก่อนประเทศจะพังพินาศไปมากกว่านี้

  ReplyDelete
 15. คือทหารโดนทั้งขึ้นทั้งร่องอ่ะ

  ReplyDelete
 16. ชาติเคยอยู่ร่วมกันฉันพี่น้อง
  ชาติปกครองประชาให้สดใส
  ชาติจะอยู่คู่โลกไปยาวไกล
  ชาติวิไลผองไทยคงเบิกบาน
  ชาติวันนี้ผองเราต้องร่วมช่วย
  ชาติไม่ม้วยร่วมด้วยช่วยกันสาน
  ชาติจะสุขร่มเย็นตลอดกาล
  ชาติคือบ้านวิมานสำราญใจ...

  ReplyDelete
 17. ที่แท้าม.44 มาจากความโลภ ความอิจฉา

  ReplyDelete
 18. หยุดใช้ ม44
  หยุดทำร้ายพระในพระพุทธศาสนาเสียที
  หยุอทำร้ายพุทธศาสนาด้วยค่ะ

  ReplyDelete
 19. น่าสงสารพวกเค้าจริงๆ ค่ะ ต้องมาอึดอัด ลำบากใจกับภาระกิจที่เสี่ยงต่อวิบากกรรม

  ReplyDelete
 20. สลดใจกับรัฐบาลทหาร ทำกับคนพุทธได้ขนาดนี้

  ReplyDelete
 21. สลดใจค่ะเห็นแล้วสงสารไม่ลงกับที่ทำรุนแรงกับพระไม่ทราบว่านับถือศาสนาพุทธหรือเปล่าวทราบว่าเป็นหน้าที่เพราะนายสั่งมาแต่ก็ไม่หน้าทำถึงขนาดนี้

  ReplyDelete
 22. ทำไมหนอ เจ้าหน้าที่รัฐและเจ้านายของเขา กล้าทำกับพระเณรถึงขนาดนี้

  ReplyDelete
 23. นาสงสารพี่ทหารเมื่อนพี่ชายเข้ายากรับไช้ชาติแต่ไม่น้าจะมาอยู่แบบนี่เลิยอยู่บ้านก็ใจดีไครป่วยก็เอาใจใสยากจะเป็นแทนมีความเสียสละจนซึงลืมไม่ลงนาจะเป็นแบบนัน

  ReplyDelete
 24. นาสงสารพี่ทหารเมื่อนพี่ชายเข้ายากรับไช้ชาติแต่ไม่น้าจะมาอยู่แบบนี่เลิยอยู่บ้านก็ใจดีไครป่วยก็เอาใจใสยากจะเป็นแทนมีความเสียสละจนซึงลืมไม่ลงนาจะเป็นแบบนัน

  ReplyDelete
 25. นาสงสารพี่ทหารเมื่อนพี่ชายเข้ายากรับไช้ชาติแต่ไม่น้าจะมาอยู่แบบนี่เลิยอยู่บ้านก็ใจดีไครป่วยก็เอาใจใสยากจะเป็นแทนมีความเสียสละจนซึงลืมไม่ลงนาจะเป็นแบบนัน

  ReplyDelete