Wednesday, December 14, 2016

ประกาศิตจอมมารประกาศิตจอมมาร        อย่าเพิ่งคิดว่าผู้เขียนจะเขียนนิยายกำลังภายในนะ เพียงแต่ชื่อมันเข้ากับเนื้อเรื่อง กล่าวคือในทางพระพุทธศาสนานั้น อะไรก็ตามที่มากีดขวางการทำความดี เขาเรียกว่า มาร ทั้งสิ้น

        เวลาที่มีใครตั้งใจจะทำความดี พญามารก็มักจะปรากฏตัวออกมาขัดขวาง ดังเช่นพระโพธิสัตว์ของเรา ก็เคยถูกพญามารออกมาขวางตั้งแต่วันออกบวช เอาโน่นนี่มาล่อสารพัด แม้วันจะตรัสรู้ก็ยังไม่เว้น        วัดพระธรรมกายและหลวงพ่อธัมมชโย ก็หนีวงจรมารไปไม่พ้น ตั้งแต่เริ่มสร้างวัด ก็ได้รับเกียรติตั้งเป็นประเด็นว่า ใต้ถุนโบสถ์มีการซ่อนอาวุธ (ความจริงคือ ที่เก็บธรรมาวุธ คือ เสื่อ พรมแดง แผ่นกระเบื้องมุงลังคาเอาไว้ซ่อมหลังคาโบสถ์)

        ผ่านไปอีกระยะหนึ่งก็ได้รับข้อหาสำคัญคือ เป็นคอมมิวนิสต์ สาเหตุเพราะมีหน่วยงานของรัฐจะขอเข้ามาใช้พื้นที่ในการฝึกคน เอาไว้ปะทะกับคนอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งทางวัดก็บอกว่า วัดเป็นที่สำหรับฝึกให้เป็นคนดี เอากิเลสออกไปจากใจ ไม่ใช่ฝึกให้คนมาทะเลาะกัน เลยรับเคราะห์ไปเต็ม ๆ


 

        จนกระทั่งมาถึงปี ๒๕๔๑ – ๒๕๔๒ หลวงพ่อธัมมชโย ก็ถูกข้อหายักยอกเงินวัด ทั้งที่ท่านสร้างวัดมากับมือ หาเลี้ยงลูกพระลูกเณร เจ้าหน้าที่ชาย หญิง พนักงาน เป็นหมื่นชีวิต บังคับให้ท่านขึ้นโรงขึ้นศาล จนล่วงเลยไปถึง ๗ ปี สรุปว่าท่านไม่ผิด แต่ก็ทำให้เสียเวลาในการเผยแผ่ไปปล่าว ๆ        เมื่อมาถึงปี ๒๕๕๙ ก็เริ่มมีข่าวมาถึงวัดว่า มีใบสั่งมาให้เล่นงานหลวงพ่อธัมมชโยจากผู้มีอำนาจ ซึ่งตอนนั้นทางวัดก็ยังงง ๆ ว่า ไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจตรงไหน เพราะวัดก็ทำหน้าที่ของวัดไป ตั้งใจว่าจะเอาพระพุทธศาสนาให้แผ่ขยายไปทั่วโลก แทนที่จะอนุโมทนาก็กลายเป็นทำให้เขาไม่พอใจ ว่าทำอะไรเกินหน้าเกินตา หลังจากทราบข่าวไม่นาน ก็เลยเกิดกระแสถาโถมเข้ามาไม่ขาดสาย โดยธงที่ตั้งไว้คือ เอาหลวงพ่อธัมมชโยสึกให้ได้         จากเป้าหมายที่ชัดเจนตรงนี้ จึงเกิดกระบวนการอยุติธรรมขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่ตั้งข้อหารับของโจรและฟอกเงิน ซึ่งเขาวางแผนอย่างดีและเป็นระบบ เป็นกับดักที่จะให้หนีไม่พ้น คือ

        ๑. หากเข้าสู่กระบวนการ ก็จะไม่ให้มีการประกันตัว ซึ่งจะต้องให้ถอดจีวรหรือสึกก่อน

        ๒. หากไม่เข้าสู่กระบวนการ ก็จะตีข่าวว่า ไม่ยอมรับกฎหมาย เพื่อให้สังคมมองว่า จะตั้งตัวเป็นรัฐอิสระ ไม่ยอมรับกฎหมายบ้านเมือง        แน่นอน เขาก็คาดว่าลูกศิษย์วัด ไม่มีทางให้อาจารย์ของเขาเข้าสู่กระบวนการ เขาจึงหาทางเล่นงานทุกวิถีทาง ตั้งแต่

        - ออกหมายเรียกแปลก ๆ คือ ส่งให้หนังสือพิมพ์ก่อนมาถึงมือผู้รับ เพื่อให้เป็นข่าว

        - ไม่ยอมไปแจ้งข้อหาที่วัด ทั้งที่ทำได้ แต่อ้างว่าทำไม่ได้ แต่ก็สามารถไปแจ้งข้อหากับผู้อื่นที่เรือนจำได้

        - ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจว่าหลวงพ่อธัมมชโยป่วยจริง ก็ไม่ยอมส่งมา เมื่อทางวัดเอาใบรับรองแพทย์ไปยืนยัน ก็หาว่าใช้ไม่ได้ ทั้งที่ใบรับรองแพทย์นั้นสามารถทำได้ นอกจากนี้แพทย์ที่ออกใบรับรองให้ก็ถูกกดดันจากหน่วยงานของตนเอง        - ส่งอดีตคนเคยอยู่วัดจอมเนรคุณ พระขี้อิจฉาและกบฏเฒ่า เข้ามาสร้างกระแสทำลายวัด


        - หนักเข้าจอมมารก็สั่งมาให้จับสึกพระเณรทั้งวัดและให้ปิดวัดเลย ก็เลยเกิดกระบวนการไล่ล่าวัดสาขาที่อยู่ทั่วประเทศ ในข้อหารุกป่า แผ้วถางป่า ทั้งที่ท่านไปปลูกป่าและอบรมชาวบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่รักความเป็นธรรมได้แจ้งให้พระท่านทราบว่า หากมาพบเจ้าหน้าที่จะถูกจับสึกตามใบสั่งอย่างแน่นอน

        - ณ วันนี้กระบวนการทำลายวัดพระธรรมกายก็รุกหนักยิ่งขึ้น โดยการระดมเจ้าหน้าที่ทุกสาขา เข้ามาตรวจค้น โดยเอาเจ้าหน้าที่ผู้อ่านแผนที่ที่ต้องคดี ไม่มีใบอนุญาตมายัดข้อหาให้วัด ทั้งที่ไม่มีสิทธิทำหน้าที่นั้น

        - จากวินาทีนี้เป็นต้นไป คงจะมีการระดมสรรพกำลังเข้ามาอย่างเต็มที่ เพราะจอมมารได้ประกาศิตไว้แล้วว่า ต้องล้มวัดพระธรรมกายให้ได้ เพราะวัดพระธรรมกายคือกำแพงเมืองของพระพุทธศาสนาในประเทศไทย เป้าหมายของจอมมารยังมีมากกว่านั้น ก็จับตาดูกันต่อไป        เอาเถอะ แม้ในวันนี้ยังมีผู้คนหรือพระบางรูปที่ยังไม่เข้าใจ แต่สักวันหนึ่งข้างหน้า ทุกคนจะเข้าใจว่า การที่หลวงพ่อธัมมชโยไม่เข้าสู่กระบวนการอยุติธรรมนั้น ท่านไม่ได้ทำเพื่อตัวเองเลย แต่ท่านเสียสละเอาตัวเองเป็นกรณีศึกษา เพื่อไม่ให้พระสงฆ์ทั้งแผ่นดิน ต้องถูกดำเนินคดีข้อหารับของโจรและฟอกเงิน จากการที่มีผู้มาถวายปัจจัยไทยธรรม

        ก็ต้องดูกันต่อไปว่า ประกาศิตของจอมมารจะศักดิ์สิทธิ์ไปอีกนานแค่ไหน เพราะในที่สุด

ธรรมะย่อมชนะอธรรม

ขอขอบคุณภาพจาก google.com

อนาคาริก

12/14/16
36 comments:

 1. มั่นใจว่า_วิบากกรรมของมารทั้งหลายคงมาเร็วให้พวกเราได้เห็นในเร็ววัน. ...สวดมนต์รอเลยคะ

  ReplyDelete
 2. ความยุติธรรมต้องชนะความอยุติธรรมเสมอ ความบริสุทธิ์จะชนะความไม่บริสุทธิ์ค่ะ

  ReplyDelete
 3. สวดมนต์รอ สวดมนต์รอ สวดมนต์รอ ไม่นานมารพ่าย แพ้ภัยตนเอง

  ReplyDelete
 4. กราบอนุโมทนาบุญด้วยเจ้าค่ะ เขียนได้ดีมาก
  ทุกปัญหา เลยเจ้าค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ

  ReplyDelete
 5. เมื่ออคติเกิดขึ้นในใจการวินิจฉัยย่อมเป็นไปตามคิด ควรพินิจคิดให้รอบด้านประกอบกับปัญญาที่แท้จริง

  ReplyDelete
 6. *อยู่ประเทศไหนดี?*ประเทศหนึ่งเขาสนับสนุนให้คนค้ายาเสพติด ผู้สนับสนุนได้เงินมหาศาล คนขายก็รวย คนเสพบ้าคลั่ง เมื่อไม่มีตังค์ซื้อ ไปปล้น ฆ่า ขมขื่น ไม่มีศาสนา รับจ้างด่าพระ ล้มพุทธ สังคมลุกเป็นไฟ ประเทศชาติล่มจ่ม เจอภัยร้ายซ้ำเติม น้ำท่วม ไฟไหม้ แผ่นดินไหว ตึกถล่มตามแรงบาปแรงกรรมที่ทำไว้

  -อีกประเทศหนึ่ง ผู้คนเข้าวัดฟังธรรม สร้างบุญ ทำทาน รักษาศีล5เป็นปกติ นั่งสมาธิ สวดธัมมจักฯ ส่งผลให้อากาศเย็นสบาย อาหารอุดมสมบูรณ์ เศรษฐกิจรุ่งเรือง ผู้คนจิตใจดี คนมีบุญลงมาเกิดให้รวย หล่อสวย ฉลาด มีความสุข ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง มีสวรรค์เป็นที่ไปเอย.

  ReplyDelete
 7. มาสวดมนต์รอด้วยคน

  ReplyDelete
 8. รอด ปลอดภัย มีชัยชนะ

  ReplyDelete
 9. มาสวดธัมมจักฯ ปัดเป่ามารให้สลายเป็นผงธุลีกันเถอะ

  ReplyDelete
 10. มาสวดธัมมจักฯ ปัดเป่ามารให้สลายเป็นผงธุลีกันเถอะ

  ReplyDelete
 11. กราบอนุโมทนาบุญกับพระอาจารย์ ที่ทำให้มองเห็นทุกปัญหาได้อย่างกระจ่างชัด อยากให้คนที่ยังไม่เข้าใจวัดได้อ่านกันเยอะๆ เราช่วยกันแชร์นะคะ แชร์วนๆเลย สาธุๆๆค่ะ

  ReplyDelete
 12. มารก็ทำเรื่องของมาร พระก็ทำเรื่องของพระ สุดท้ายพระย่อมชนะมาร

  ReplyDelete
 13. กราบอนุโมทนา สาธุค่ะ มาสวดธัมมจักก์ฯ ที่หน้า พระมหาธรรมกายเจดีย์ เจดีย​์พระพุทธเจ้าล้านพระองค์ กันแยอะ ๆ ทีขับไล่สิ่งชั่วร้าย ขับไล่มารภัยพาลทั้งหลายทั้งปวงค่ะ

  ReplyDelete
 14. เราไม่ยอมให้คนพาล มาใส่ร้ายพระที่ดีอีกต่อไป จะยกมาทั้งกองทัพเราก็จะมาทั้งประเทศดูว่าใครจะมากกว่ากัน

  ReplyDelete
 15. มารเอย ท่านไม่แปลกใจหรือว่าปฏิบัติการแบบนี้ใช้ได้มาตลอดกับการกำจัดกลุ่มคนอื่น แต่ไม่สามารถทำอะไรกลุ่มธรรมกายได้ นั่นเพราะท่านเป็นมาร แต่ธรรมกายเขาเป็นพระซึ่งชนะมารเสมอ

  ReplyDelete
 16. โอละพ่อ ทำกับพระ ผู้จะเอาชนะมารได้

  ReplyDelete
 17. อันตราย
  จะเป็นอันตราย
  แก่ผู้ทำอันตราย
  แก่ผู้ไม่เป็นอันตราย

  ReplyDelete
 18. โมเดล"ธรรมกาย" จะเป็นคล้ายสมัยมหาตมคานธี สมัยมากอร์ส ถูกประชาชนขับไล่ หนีออกนอกประเทศแทบไม่ทัน...การฮึดสู้ของชาวธรรมกาย เป็นไปตามแนวทางวิธีพุทธอหิงสา สู้แบบไม่มีอาวุธ แต่ไม่กลัวอาวุธ ไม่อ่อนแอ แต่เป็นธรรมกาย มือเหล็กสวมถุงกำมะหยีค่ะ

  ReplyDelete
 19. มารวมพลังสวดธรรมจักรไล่มารทั้งหลายกันเถอะพวกเราไห้มารหายสูญไปจากโลกนี้เถอะค่ะ

  ReplyDelete
 20. อ่านให้เข้าใจ แล้วแชร์ให้คนอื่นรู้ความจริงด้วย ตอนนี้ก็มานั่งสวดมนต์บทธัมมจักรฯ กันให้ก้องโลก แผ่เมตตาให้ผู้ที่คิดร้าย ให้เขาคิดดี คิดถูกต้องทีเถอะ

  ReplyDelete
 21. หยุดใช้อำนาจรังแกพระผู้บริสุทธิ์ได้แล้วครับ

  ReplyDelete
 22. ...ฉันได้เกิดแดนดินถิ่นสยาม
  ฉันได้ถามใจฉันเป็นไฉน
  ฉันได้คิดแทนคุณแผ่นดินไทย
  ฉันจึงได้มอบใจทั้งชีวี
  ...ฉันสงสารมารที่มีใจผิด
  ฉันอุทิศชีวิตขนาดนี้
  ฉันรักชาติศาสนาเอาชีพพลี
  ฉันก็มีสิทธิ์รักครูอาจารย์
  ...ฉันขอบอกพวกมารจงรู้ไว้
  ฉันจะไม่ยอมให้ใครประหาร
  ฉันขอสู้เพื่อศาสน์ตลอดกาล
  ฉันสงสารพวกมารเมื่อตายไป...

  ReplyDelete
 23. สาธุๆๆๆ กับพระอาจารย์ค่ะ แล้วชวนกันมาร่วมสวดธัมมจักฯกันเยอะๆ นะคะ

  ReplyDelete
 24. อยากสให้ เจ้าหน้าที่รัฐ ทำงานให้คุ้มกับเงินภาษี ประชาชน
  โดยการที่เเม้ไม่ช่วยประหยัดงบประเทศเเล้ว ก็อย่ามาขูดรีดเอากับวัดเลยค่ะ

  ReplyDelete
 25. พระกับมารยังคงสู้กัน เราจึงต้องสู้จนกว่าจะไม่มีมารสักตัว

  ReplyDelete
 26. พระกับมารยังคงสู้กัน เราจึงต้องสู้จนกว่าจะไม่มีมารสักตัว

  ReplyDelete
 27. จะล้มวัดให้คนพาลอยู่เหรอ สิ่งดีๆเขาทำกันมาจะ50ปีแล้ว มายัดข้อกล่าวหาง่ายๆให้แล้วก็จับพระนี่มันกระบวนการอะไร

  ReplyDelete
 28. จอมมาร!ขมังเวช ไม่เคยตายดีเลยสักคน ในหนังก็มีให้ดูทำร้ายเขาก็กลับไปหาตัวเองอย่างเจ็บแสบ! หมองูตายเพราะงู ถุยน้ำลายรดฟ้าก็ไส่หน้าตัวเอง กรรมฉบับเร็วแรงเตรียมจัดให้ทุกท่านที่ทำความชั่วอยู่แล้ว รอรับละกัน! ส่งให้ถึงตัวเลยละ!

  ReplyDelete
 29. จะรอวันที่ฟ้าโปร่งใสคือวันที่ชนะพวกมารทั้งหลาย

  ReplyDelete
 30. ธรรมะกับอธรรมนั้นผลัดกันแพ้ชนะตลอเมา แต่มาถึงตอนนี้น่าจะใกล้เวลาอวสานของสมุนมารแล้ว สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดมันกำลังใกล้จะเกิดขึ้นจากพลังบุญอันบริสุทธิ์ของศืษย์ยานุศิยย์ที่มาร่วมสวดธรรมจักรที่หน้ามหาธรรมกายเจดีย์ด้วยความเป็นห่วงครูบาอาจารย์ของพวกเขา

  ReplyDelete
 31. กราบสาธุกับนักสร้างบารมีผู้มีบุญทุกๆท่านด้วยนะคะ

  ReplyDelete
 32. สู้ครับ สู้ด้วยความจริง

  ReplyDelete
 33. อีกไม่นาน ความจริงก็จะเปิดเผย

  ReplyDelete
 34. สร้างบารมีกันอย่างเต็มที่ครับ

  ReplyDelete
 35. สาธุ เราต้องชนะภัยพาลมารร้ายทั้งหลายให้จงได้

  ReplyDelete